Tại sao nên uống sữa đậu nành thường xuyên
Sữa đậu này mang đến những tác dụng tuyệt vời nào mà các chuyên gia dinh dưỡng thường khuyên chúng ta nên bổ sung thường xuyên hơn loại sữa này vào chế độ dĩnh dưỡng hằng.
Một số cuộc khảo sát phát hiện, khi bổ sung 20-133g protein từ đậu nành mỗi ngày có thể làm giảm hàm lượng cholesterol xấu trong cơ thể từ 7-10%. Cơ quan Quản lý dược phẩm và thực phẩm Mỹ (FDA) cũng cho biết, thêm 25 g protein từ đậu nành mỗi ngày có khả năng giúp lượng chất béo bão hòa giảm, nhờ đó hỗ trợ ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Vì vậy, để giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch thì nên bổ sung đậu nành vào chế độ dinh dưỡng.
Các nhà khoa học thuộc Hội mãn kinh ở Bắc Mỹ cho biết: Loại đậu này có tác dụng trong việc làm giảm huyết áp tâm trương, giảm lượng cholesterol toàn phần, giảm cholesterol xấu, nhờ đó mang lại hiệu quả trong việc ngăn chặn các mãng xơ vữa hình thành và phát triểm, đồng thời giúp cải thiện tính đàn hồi của động mạch.
Trong đậu này có giá trị dinh dưỡng cao, trong đó có cả 3 loại chất dinh dưỡng sinh năng lượng là protein, lipid, glucid.
- Protein thì đậu nành có đến 18 loại acid amin, trong đó có đủ các loại acid amin thiết yếu.
- Lipid trong loại đậu này chủ yếu là acid béo không no nhiều nối đôi, không có chứa cholesterol.
Ngoài ra, nó còn có chứa vitamin nhóm B, E, K cùng chất khoáng như Ca, P, Sắt, Zn, Cu, Mg, Mn, Se. Đây đều là những vi rất cần thiết cho sức khỏe thần kinh, xương và tim mạch.
Sử dụng đậu nành thường xuyên là phương pháp giúp bạn chống lão hóa, bảo vệ da, kiểm soát cân nặng, giảm nguy cơ bệnh tim mạch như xơ mỡ động mạch, tăng huyết áp, đột quỵ, giảm nguy cơ mắc bệnh loãng xương. Đặc biệt là giúp giảm nguy cơ ung thư vú ở nữ và ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới. Nghiên cứu khoa học cho thấy, thói quen ăn các sản phẩm đậu nành như sữa đậu nành từ nhỏ có thể giúp giảm khả năng mắc bệnh ung thư vú lên tới 50%. Ở nam giới có thể giảm 30% khả năng mắc ung thư tuyến tiền liệt nếu ăn đậu và các sản phẩm từ đậu nành hàng ngày. Người bị ung thư tuyến tiền liệt nên thêm các sản phẩm đậu nành vào trong chế độ ăn uống để giúp có thể ức chế sự tiến triển của tế bào ung thư.
Có thể bạn quan tâm:
Có khả năng ức chế 5 dòng tế bào ung thư, Xáo Tam Phân đang là một trong những loại thảo dược được nhiều người quan tâm hiện nay. Cụ thể là cây Xáo Tam Phân được các nhà nghiên phân tích và phát hiện có khả năng ức chế và tiêu diệt 5 dòng tế bào ung thư, gồm: ung thư gan, ung thư đại tràng, ung thư buồn trứng, ung thư vú và ung thư cổ tử cung. Cho đến nay, đã có hàng nghìn người sử dụng Xáo Tam Phân để phòng và điều trị bệnh.
Comments
Post a Comment