Skip to main content

6 công dụng tuyệt vời từ trái đu đủ

6 công dụng tuyệt vời từ trái đu đủ

Đu đủ là loại quả dân giã, quen thuộc và đặc biệt là có nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người. Thói quen ăn đu đủ thường xuyên sẽ mang lại những loại ích nào? Hãy cùng tìm hiểu sau đây:

- Bảo vệ sức khỏe tim mạch:

Trong quả đu đủ có chứa nhiều vitamin C, E và A, đây là những chất chống oxy hóa có thể ngăn ngừa quá trình oxy hóa tạo ra cholesterol, giúp hạn chế hình thành các mảng bám vào thành mạch máu. Nhờ đó giúp phòng ngừa xơ vữa động mạch gây tắc nghẽn mạch máu, có lợi cho sức khỏe người bị xơ vữa động mạch.

Loại quả này còn giàu chất xơ nên có thể giúp làm giảm mỡ máu. Hàm lượng acid folic trong đu đủ có khả năng giúp chuyển hóa homocysteine - chất làm tăng nguy cơ bị xơ vữa động mạch thành các acid amino cần thiết khác giúp hạn chế nguy cơ bị nhồi máu cơ tim và tai biến mạch máu não.

- Giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn:

Chất xơ trong đu đủ có thể giúp cải thiện hệ tiêu hóa, cải thiện tinh trạng táo bón và thậm chí là hỗ trợ ngăn ngừa bệnh ung thư ruột kết nếu bạn ăn nó thường xuyên. Các loại độ tố đang tồn tại trong ruột sẽ được đẩy ra ngoài dễ dàng hơn, loại quả này có tác dụng như một loại thuộc nhuận tràng dạng nhẹ, nhờ đó giúp bảo vệ rượt kết khỏi những nguy cơ bị nhiễm bệnh. 



- Hỗ trợ cho việc giảm cân

Đu đủ có vị khá ngọt nhưng lại có lượng kcal khá thập, nếu bạn ăn 100g đu đủ thì chỉ nạp vào cơ thể chưa đến 32kcal. Vì vậy, ăn đủ đủ sẽ không làm bạn bị tăng cân như một số loại trái cây nhiều đường khác.


Ngoài ra, ăn đu đủ sẽ hạn chế được ăn vặt, ăn ít đồ ăn lại giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Để hạn chế lượng thức ăn nạp vào cơ thể, bạn nên ăn đu đủ với lượng vừa phải trước các bữa ăn chính.

- Tăng cường sức đề kháng và chống viêm nhiễm:

Với hàm lượng lớn vitamin C và A, đu đủ có thể giúp hệ miễn dịch của chúng ta hoạt động tốt hơn, nhờ đó có thể giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh của hệ miễn dịch như: cảm, cúm, viêm tai...

Vitamin E và betacarotene trong loại quả này giúp cơ thể phòng tránh viêm nhiễm; còn papain và chymopapain giúp khả năng kháng viêm phát huy tốt hơn, giúp giảm quá trình viêm nhiễm và làm lành các chấn thương.


- Trị bệnh rụng tóc

Giàu vitamin A nên đu đủ có tác dụng nuôi dưỡng mái tóc, giảm tóc xơ, khô, thúc đẩy quá trình mọc tóc. Kết hợp với sữa tươi không đường hoặc mật ong để tạo thành hỗn hợp ủ tóc sẽ giúp trị rụng tóc, mang lại mái tóc chắc khỏe, mềm mại.

- Tăng kích thước cho vòng 1



Trong quả đu đủ xanh có chứa chất enzyme, có tác dụng giúp ngực nở nang hơn. Ngoài ra, Vitamin A trong nó cũng giúp cơ thể tổng hợp các hợp chất có tác dụng làm khuôn ngực săn chắc và nở nang hơn. Chính vì vậy, nó được xem là loại quả giúp kích thích vòng 1 săn chắc và nở nang hơn hiệu quả nhất.

Comments

Popular posts from this blog

Cây xương khỉ trị ung thư phổi hay lời đồn

Cây xương khỉ trị ung thư phổi hay lời đồn Thời gian gần đây, thông tin cây xương khỉ hay còn được gọi là cây bìm bịp có tác dụng tiêu diệt tế bào ung thư, điều trị bệnh thư có hiệu quả, trong đó có bệnh ung thư phổi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem cây xương khỉ có tác dụng điều trị ung thư phổi không, hay đây chỉ là lời đồn? Cây xương khỉ hay còn được gọi là cây mảnh cộng, cây bìm bịp, mọc hoang nhiều ở nơi có khí hậu nhiệt đới.Tên khoa học của loại cây này là Clinacanthus nutans (Burm.f.) Lindau, thuộc họ Ô rô (Acanthaceae). Tại Việt Nam, cây bìm bịp còn được trồng để làm thuốc hoặc chế biến món ăn nên rất quen thuộc với nhiều người. Theo lương y Bùi Hồng Minh – thuộc Hội đông y quận Ba Đình, Hà Nội cho biết, cây bìm bịp có giá trị chữa bệnh viêm, đau dạ dày vì trong lá của loại cây này có thành phần kháng sinh nhẹ. Ngoài ra nó còn được sử dụng trong điều trị các bệnh đau xương khớp. Thân, lá cây xương khỉ đều được dùng làm thuốc, có thể dùng khi còn tươi hoặc phơi khô. ...

Thực hư về cây an xoa chữa bệnh gan có hiệu quả không

Gần đây người dân đã tìm mua cây an xoa về sử dụng trong việc điều trị bệnh gan vậy thự hư cây an xoa có tác dụng gì trong việc hỗ trợ chữa bệnh gan?. Đối với những người bệnh, việc tìm kiếm được một phương phương pháp, 1 loại thuốc hay 1 loại thảo dược có tác dụng điều trị được căn bệnh của họ thì đó là một điều tuyệt vời. Đối với những bệnh nhân gan cũng vậy, khi biết được thông tin, hình ảnh ảnh Cây An Xoa chữa gan, thậm chí là có thể chữa ung thư gan thì đã rất quan tâm, tìm mua và sử dụng cây thuốc này. "Có bệnh thì vái tứ phương" là tâm lý chung của nhiều người bệnh, tuy nhiên chúng ta cũng nên tìm hiểu xem tác dụng trị bệnh gan của Cây An Xoa có thực sự đúng hay không. Chúng ta cùng tìm hiểu xem tác dụng thực sự của Cây An Xoa chữa bệnh gan . Hình ảnh cây an xoa chụp ngoài tự nhiên chữa bệnh Cây an xoa chữa bệnh gan có hiệu quả không ? Theo Đông y, Cây An Xoa được gọi là Cây tổ kén, nó có vị đắng, hơi ngọt, tính hàn. Loại cây này có tác dụng thanh nhiệt, gi...

Hạt chùm ngây mang lại điều gì cho bạn

Tương tự như rau Chùm Ngây, Hạt Chùm Ngây cũng đang được rất nhiều người tiêu dùng biết tới và sử dụng phổ biến. Bởi, Hạt Chùm Ngây mang lại nguồn dinh dưỡng quý giá cho sức khỏe con người. Dưới đây là những giá trị dinh dưỡng nổi bật mà Hạt Chùm Ngây mang lại cho người dùng: Hạt Chùm Ngây đem đến lợi ích chống oxy hóa tuyệt vời với các vitamin A, C, B-complex và busters gốc tự do khác mà cơ thể chúng rất cần. Nhờ đặc tính chống oxy hóa, loại hạt này có thể giúp bạn chăm sóc toàn bộ các vấn đề về sức khỏe. Hạt Chùm Ngây có thể giúp hạn chế chất béo bị oxy hóa trong cơ thể, đồng thời giúp chăm sóc sức khỏe tim mạch của chúng Hạt Chùm Ngây có thể hỗ trợ ngăn chặn sự tăng trưởng, phát triển và tiêu diệt của các tế bào ung thư. Theo nhiều nhà nghiên cứu, việc sử dụng bột Hạt Chùm Ngây với liều lượng thích hợp trong 3 tuần liên tiếp có thể mang lại kết quả kiềm chế thành công bệnh ung thư. Hạt Chùm Ngây có thể giúp cho nồng độ đường huyết luôn được giữ bình thường. Bởi nó có ch...