6 công dụng tuyệt vời từ trái đu đủ
Đu đủ là loại quả dân giã, quen thuộc và đặc biệt là có nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người. Thói quen ăn đu đủ thường xuyên sẽ mang lại những loại ích nào? Hãy cùng tìm hiểu sau đây:
- Bảo vệ sức khỏe tim mạch:
Trong quả đu đủ có chứa nhiều vitamin C, E và A, đây là những chất chống oxy hóa có thể ngăn ngừa quá trình oxy hóa tạo ra cholesterol, giúp hạn chế hình thành các mảng bám vào thành mạch máu. Nhờ đó giúp phòng ngừa xơ vữa động mạch gây tắc nghẽn mạch máu, có lợi cho sức khỏe người bị xơ vữa động mạch.
Loại quả này còn giàu chất xơ nên có thể giúp làm giảm mỡ máu. Hàm lượng acid folic trong đu đủ có khả năng giúp chuyển hóa homocysteine - chất làm tăng nguy cơ bị xơ vữa động mạch thành các acid amino cần thiết khác giúp hạn chế nguy cơ bị nhồi máu cơ tim và tai biến mạch máu não.
- Giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn:
Chất xơ trong đu đủ có thể giúp cải thiện hệ tiêu hóa, cải thiện tinh trạng táo bón và thậm chí là hỗ trợ ngăn ngừa bệnh ung thư ruột kết nếu bạn ăn nó thường xuyên. Các loại độ tố đang tồn tại trong ruột sẽ được đẩy ra ngoài dễ dàng hơn, loại quả này có tác dụng như một loại thuộc nhuận tràng dạng nhẹ, nhờ đó giúp bảo vệ rượt kết khỏi những nguy cơ bị nhiễm bệnh.
- Hỗ trợ cho việc giảm cân
Đu đủ có vị khá ngọt nhưng lại có lượng kcal khá thập, nếu bạn ăn 100g đu đủ thì chỉ nạp vào cơ thể chưa đến 32kcal. Vì vậy, ăn đủ đủ sẽ không làm bạn bị tăng cân như một số loại trái cây nhiều đường khác.
Ngoài ra, ăn đu đủ sẽ hạn chế được ăn vặt, ăn ít đồ ăn lại giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Để hạn chế lượng thức ăn nạp vào cơ thể, bạn nên ăn đu đủ với lượng vừa phải trước các bữa ăn chính.
- Tăng cường sức đề kháng và chống viêm nhiễm:
Với hàm lượng lớn vitamin C và A, đu đủ có thể giúp hệ miễn dịch của chúng ta hoạt động tốt hơn, nhờ đó có thể giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh của hệ miễn dịch như: cảm, cúm, viêm tai...
Vitamin E và betacarotene trong loại quả này giúp cơ thể phòng tránh viêm nhiễm; còn papain và chymopapain giúp khả năng kháng viêm phát huy tốt hơn, giúp giảm quá trình viêm nhiễm và làm lành các chấn thương.
- Trị bệnh rụng tóc
Giàu vitamin A nên đu đủ có tác dụng nuôi dưỡng mái tóc, giảm tóc xơ, khô, thúc đẩy quá trình mọc tóc. Kết hợp với sữa tươi không đường hoặc mật ong để tạo thành hỗn hợp ủ tóc sẽ giúp trị rụng tóc, mang lại mái tóc chắc khỏe, mềm mại.
- Tăng kích thước cho vòng 1
Trong quả đu đủ xanh có chứa chất enzyme, có tác dụng giúp ngực nở nang hơn. Ngoài ra, Vitamin A trong nó cũng giúp cơ thể tổng hợp các hợp chất có tác dụng làm khuôn ngực săn chắc và nở nang hơn. Chính vì vậy, nó được xem là loại quả giúp kích thích vòng 1 săn chắc và nở nang hơn hiệu quả nhất.
Comments
Post a Comment